Tìm hiểu các loại thuốc chống ngủ ngáy?

Hiện nay bệnh ngủ ngáy xuất hiện ngày càng nhiều với những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên nguyên nhân thông thường nhất của ngủ ngáy là do cơ vùng thanh quản bị hẹp hơn và không khí bị khó khăn khi lưu thông. Do khó khăn khi thở nên người bệnh dễ dàng rơi vào tình trạng ngủ kèm theo tiếng ngáy.

Tim-hieu-cac-loai-thuoc-chong-ngu-ngay

Một số nguyên nhân thường thấy của bệnh ngủ ngáy

Mọi người thường ngủ ngáy sau khi tác nghiệp hay khi quá mệt sau một ngày làm việc quá nhiều. Điều này gây nên rất nhiều phiền toái không chỉ cho người bệnh mà còn cho cả những người xung quanh.

Việc ngủ ngáy ngoài việc cho làm người bệnh mất ngủ mà còn gây một số triệu chứng sau khi thức dậy: khô miệng, đau đầu, làm tăng bệnh tim mạch, triệu chứng cao huyết áp.

Dung dịch Asonor là thuốc loại trừ bệnh ngủ ngáy hiệu quả, giúp cho bạn thoát khỏi sự phiền toái do bệnh gây ra.

1 lọ thuốc Asonor có thể sử dụng từ 30-45 ngày.

Thuốc trị ngủ ngáy Asonor không gây phản ứng phụ nên được các sĩ khuyến khích sử dụng lâu dài.

Thành Phân Asonor chữa ngủ ngáy 30ml: Sodium chloride, glycerol, edetatesodium, Potassium sorbate, polysorbate 80.

Cách dùng xịt qua đường mũi

Có thể bơm 4- 6 giọt cho mũi lúc đi ngủ.

Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp các loại trà với chanh hay mật ong sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lao động mệt nhọc cũng gây nên ngủ ngáy. Có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng tốt nhất sẽ ngăn ngừa chứng bệnh ngủ ngáy xuất hiện.

Cần chữa khỏi dứt điểm chứng bệnh viêm mũi dị ứng.

Cần kê gối cao một chút trong lúc ngủ, để việc thở trở nên dễ dàng hơn, sẽ giảm tình trạng ngủ ngáy rất hiệu quả.

Người bị ngủ ngáy cần giảm cân nếu là người béo phì.

Tập thể dục thường xuyên đều đặn, vừa giảm cân vừa tăng oxy cho não cũng góp phần hạn chế ngủ ngáy.

Không nên dùng thuốc an thần hay bất cứ loại thuốc nào gây các cơ bắp trong cuống họng chùng xuống.

Nếu thấy các biến chứng tim và phổi, người bệnh cần được trang bị máy bơm không khí cao áp, đưa không khí vào mũi, phổi, giúp thở được bình thường sẽ hạn chế chứng bệnh ngủ ngáy.

Ngoài ra, bạn hãy thử tập mấy bài tập miệng và lưỡi để chữa bệnh ngủ ngáy hiệu quả. Theo các nhà nghiên cứu mới đây, các bài tập có thể giảm đáng kể các triệu chứng ngủ ngáy này:

Cách thứ nhất: Đẩy lưỡi về sau..

Cách thứ hai: Ép toàn bộ lưỡi lên vòm miệng.

Cách thứ ba: Đặt đầu lưỡi sau chân răng và nâng mặt lưỡi lên như cách phát âm chữ A.

Bên cạnh việc chữa ngủ ngáy bằng các phương pháp trên chúng ta cũng có thể chữa ngủ ngáy bằng các bài thuốc dân gian như dưới đây.

Trị ngủ ngáy bằng thuốc Nam hiệu quả

Hiện nay An Thần Kiện Thanh Hoàn vẫn là bài thuốc đầu tiên trên thị trường có thể điều trị được bệnh ngủ ngáy đầy rắc rối và phiền toái này mà nhiều người cảm thấy rất khó chịu,. Không chỉ có nhiều ưu điểm sử dụng an toàn, giá thành hợp lý, liệu trình thuốc điều trị còn mang lại hiệu quả rất tốt.

Bài thuốc được bào chế dưới 2 dạng là thuốc uống và thuốc xịi, tác động cả bên trong lẫn bên ngoài giúp điều trị chứng ngủ ngáy khỏi nhanh hơn và cũng duy trì hiệu quả lâu hơn.

Thành phần thuốc bao gồm thảo dược: Cát cánh, Xạ can, Thăng ma, Cam thảo, Huyền Xâm, Mạch môn, Đẳng sâm, Đan sâm, Sơn đậu căn, Hoàng Kỳ… và thảo dược gia truyền. Công dụng của các loại thảo dược này là chữa ngáy ngủ, khò khè, điều trị rối loạn về tiết dịch của niêm mạc phế quản, ổn định hô hấp trên, loại bỏ chứng khó thở khi ngủ.

Phần thuốc xịt gồm các thành phần như: Ké đầu ngựa, Bạch truật, Phòng phong, Cát cánh, Cam thảo, Hoàng kỳ, mạch môn… và thảo dược gia truyền khác. Công dụng của thuốc này là điều trị xưng mô ngăn, đường thở mở rộng, chữa nghẹt mũi, giúp ổn định giấc ngủ.

Hi vọng bài viết về thuốc chữa bệnh ngủ ngáy trên có thể mang lại nhiều thông tin kiến thức bổ ích cho mọi người. Bên cạnh đó có thể giúp mọi người tìm được cho mình loại thuốc điều trị bệnh ngủ ngáy hiệu quả nhất.

Bình luận