PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ NGÁY NGỦ “AN THẦN KIỆN THANH HOÀN”

Để đạt hiệu quả về điều trị cũng như tính kinh tế cho bệnh nhân bị ngủ ngáy. Trung tâm Nam dược Hà Nội với hơn 3 năm điều trị cho hơn 3000 bệnh nhân ngáy ngủ đã hệ thống hóa phác đồ chữa bệnh. Qua đây bệnh nhân cũng có cái nhìn tổng quan về cách điều trị căn bệnh này.

Lần dùng thuốc Số lượng liều dùng Biểu hiện và kết luận
1. Lần đầu tiên – 1 liệu trình dùng trong 10 ngày (đối với bệnh nhân có điều kiện lấy thuốc dễ dàng hoặc có thể gửi chuyển phát dễ dàng)

– 2 liệu trình dùng trong 20 ngày (đối với bệnh nhân khó khăn trong quá trình lấy thuốc thường là những bệnh nhân sinh sống ở nước ngoài, chỉ có thể lấy thuốc nhờ người quen về nước và mang thuốc theo)

1. Trường hợp bệnh nhân chấm dứt tất cả các biểu hiện ngáy, khò khè của bệnh ngáy ngủ -> Đây là kết quả tốt nhất và bệnh nhân có thể dừng sử dụng thuốc hoặc có thể dùng tiếp 1 liệu trình để gia cố thêm chất lượng điều trị. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 45%)

2. Trường hợp bệnh nhân chỉ giảm bớt được 50-60% -> Bệnh nhân có thể dùng sang lần thứ hai và theo dõi tiếp. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 35%)

3. Trường hợp bệnh nhân không có bất kì biểu hiện thuyên giảm nào thì bệnh nhân có thể dừng điều trị vì cơ địa người bệnh không hợp với thuốc. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 20%)

2. Lần thứ hai 1 liệu trình dùng trong 10 ngày 1. Trường hợp bệnh nhân chấm dứt tất cả các biểu hiện ngáy, khò khè của bệnh ngáy ngủ -> Đây là kết quả tốt nhất và bệnh nhân có thể dừng sử dụng thuốc hoặc có thể dùng tiếp 1 liệu trình để gia cố thêm  chất lượng điều trị. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 63%)

2. Trường hợp bệnh nhân sau lần dùng thứ 2 giảm bớt tiếp được 20-30% -> Bệnh nhân có thể dùng sang lần thứ ba và theo dõi tiếp (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 32%)

3. Trường hợp bệnh nhân sau lần dùng thứ hai không có bất kì biểu hiện thuyên giảm nào -> Bệnh nhân có thể dừng điều trị. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này rất ít khoảng 5%)

3. Lần thứ 3 1 liệu trình dùng trong  10 ngày  1. Trường hợp bệnh nhân chấm dứt tất cả các biểu hiện ngáy, khò khè của bệnh ngáy ngủ -> Đây là kết quả tốt nhất và bệnh nhân có thể dừng sử dụng thuốc hoặc có thể dùng tiếp 1 liệu trình để gia cố thêm  chất lượng điều trị. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng 88%)

2. Trường hợp bệnh nhân sau lần dùng thứ ba vẫn chưa khỏi hẳn nhưng vẫn có dấu hiệu thuyên giảm -> Bệnh nhân có thể dùng sang lần thứ tư và theo dõi tiếp (Theo thống kê lượng bệnh nhân này khoảng gần 12%)

3. Trường hợp bệnh nhân sau lần dùng thứ ba mà không có bất kì biểu hiện thuyên giảm nào -> Bệnh nhân có thể dừng điều trị. (Theo thống kê lượng bệnh nhân này rất ít khoảng 4%)

Theo thực tế thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của người bệnh. Không phải cứ người bệnh nhẹ là mau khỏi, bệnh nặng là lâu khỏi.

Có những bệnh nhân chỉ với 1 liệu trình 10 ngày điều trị đã đạt hiệu quả, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân sử dụng sau 2-3 liệu trình mới đạt hiệu quả, thậm chí tới 5-6 liệu trình.

Các bạn có nhu cầu lấy thuốc xin liên hệ: 0969 950 588 – 091 889 1033 

Bình luận